“Gà công nghiệp” dù bạn có tốt nghiệp loại giỏi, là cách các nhà tuyển dụng và cách các doanh nghiệp vẫn gọi sinh viên. Làm thế nào để cải thiện thực trạng đó?

Doanh nghiệp thì cứ tìm, cứ kêu, cứ phàn nàn mà ít chia sẻ, hỗ trợ sinh viên chủ động học tập theo yêu cầu của mình. Làm gì để giúp sinh viên, người trẻ khởi nghiệp kết nối được với doanh nghiệp? 

stubiz

►Stubiz là gì???

Stubiz là mô hình giúp sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên vừa tốt nghiệp hay các bạn trẻ khởi nghiệp kết nối với doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, người làm nghề. Thông qua những câu chuyện thật, tiếp xúc trực tiếp sinh viên sẽ có những bài học thực tiễn. 

ᴼ Không sách vở, hay lý thuyết mỗi khách mời là một câu chuyện thật cho các bạn sinh viên học hỏi, biết rõ về nghề, về công việc và đặc biệt biết cách để chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết nếu bạn thích nghề đó.

ᴼ Khách mời có dịp chia sẻ nghề nghiệp, tìm kiếm nhân tài, tuyện dụng nhân sự. Hơn thế mỗi khách mời cũng học được những điều thú vụ từ những sinh viên năng động, tài năng, và rèn thêm kỹ năng chọn người.

►Cách thức:

ᴼ Mỗi buổi sẽ có 3-5 khách mời là doanh nhân, chuyên gia các lĩnh vực, nghề nghiệp khác nhau giao lưu cùng với 20 - 30 bạn trẻ, sinh viên, thanh niên,...

ᴼ Các sinh viên được chia thành các nhóm 4-6 người ngồi cùng với 1 khách mời. Mỗi nhóm sẽ thực hiện giao lưu tìm hiểu lẫn nhau theo chương trình:

  • Giao lưu mở: Các bạn đến sớm làm quen với nhau và với khách mời.
  • Làm quen: 45 phút – Các bạn sinh viên giới thiệu về mình, làm quen với nhau và với khách mời. Sinh viên hỏi về con đường phát triển sự nghiệp, khó khăn và niềm vui của khách mời trên con đường đó.
  • Lựa chọn đại diện 10 phút: Khách mời trong quá trình dẫn dắt, nói chuyện đồng thời phải tìm được 1 -2 bạn sẽ đại diện nhóm lên thuyết trình, giới thiệu về mình trên sân khấu, và thêm các bài học được trong quá trình chia sẻ.
  • Thuyết trình 20-25 phút: Người được chọn của nhóm sẽ thay mặt lên sân khấu kể câu chuyện về khách mời và những bài học từ cuộc nói chuyện.
  • Bình chọn 5 phút: Sau khi chia sẻ mọi người cùng bình chọn ai là người chia sẻ hay nhất để được tặng quà.
  • Tổng hợp - chia sẻ 10 phút: Đỗ Minh Phương – Founder PUSH tóm tắt lại một số bài học, chia sẻ một số bài học của buổi giao lưu. 
  • Giao lưu tự do: Sau khi kết thúc chương trình, các nhóm thay đổi vị trí, giao lưu tự do với các khách mời.
  • Kinh phí: Miễn phí khi tham dự chương trình.

►Đăng ký tham gia chương trình Sutubiz bằng cách:

ᴼ Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp vào email: media.dmp@gmail.com

ᴼ Đến Push đăng ký trực tiếp.

►Để biết thêm thông tin chi tiết:

Fanpage: https://www.facebook.com/pushcoworking/…

Website: http://push-co.vn/

►Liên hệ: Push Co-working Space

Địa chỉ: 47/384 Lạch Tray

Tel: 0225 652 9696

Hotline: 0986 968 111

Chia sẻ: